TIN TỨC

27-01-2024

"Không có âm nhạc, em mất đi định hướng trong cuộc sống"

"Mình muốn đi theo âm nhạc và chỉ cảm thấy mình chỉ thật sự được sống khi theo đuổi âm nhạc", đó là chia sẻ của Lê Viết Thịnh - thí sinh của vòng bán kết khu vực cuộc thi Sáng tác và Trình diễn âm nhạc Tinh Ting Tinh, 

26-01-2024

Nữ giảng viên thanh nhạc gây sốt tại vòng sơ tuyển

Sở hữu chất giọng đẹp, gu âm nhạc cuốn hút và khả năng sáng tác độc đáo, Sona Hà Lưu - nữ giảng viên thanh nhạc đã gây ấn tượng mạnh với khán giả và Ban Giám khảo trong cuộc thi.

25-01-2024

Lê Đinh Hoàng Sơn - chàng trai trẻ với niềm khát khao trong âm nhạc

Lê Đinh Hoàng Sơn bắt đầu cầm bút viết nhạc khi mới chỉ là cậu học sinh lớp 10 và có riêng cho mình những ca khúc sở hữu hàng ngàn view trên YouTube.

23-01-2024

Kinh nghiệm "khủng" của nữ sinh chỉ 16 tuổi tại Tinh Ting Tinh

Không chỉ là một trong số những thí sinh nữ bước tiếp vào vòng bán kết, Đồng Hiền Trang Anh còn khiến khán giả và ban giảm khảo phải bất ngờ khi mới chỉ vừa tròn 16 tuổi mà thành tích cùng tài năng "không phải dạng vừa".

04-01-2024

Lộ diện 48 thí sinh vòng bán kết khu vực Tinh Ting Tinh

Sau vòng sơ tuyển cuộc thi "Sáng tác và Trình diễn âm nhạc Tinh Ting Tinh", ban giám khảo đã lựa chọn ra 48 thí sinh xuất sắc nhất để bước vào vòng bán kết khu vực. Ngoài những thí sinh giàu kinh nghiệm tại đấu trường âm nhạc, cuộc thi cũng chào đón nhiều gương mặt nhạc sĩ mới với những tác phẩm cùng giọng ca ấn tượng.

 

03-01-2024

Tinh Ting Tinh: Bất ngờ về chất lượng thí sinh và tác phẩm

Vòng Sơ Tuyển Tinh Ting chính thức khép lại sau 3 tháng triển khai. Ban giám khảo của cuộc thi chính thức ngồi làm việc, lắng nghe và đánh giá từng tác phẩm. Cuộc thi đã mang đến nhiều bất ngờ từ chất lượng thí sinh và tác phẩm.

27-12-2023

Tinh Ting Tinh: Bứt phá để ghi dấu ấn tại Vòng bán kết

Với hứa hẹn về một cuộc "chạy đua" nghệ thuật đầy cảm xúc, khán giả được chứng kiến không chỉ sự cạnh tranh giữa các thí sinh mà còn là sự thay đổi chính bản thân, để họ có thể bứt phá và để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả.

26-12-2023

2500 thí sinh đăng ký, chỉ một ngôi vị quán quân

Khi các sân chơi dành cho giới nhạc sĩ sáng tác còn thiếu vắng, cuộc thi sáng tác và trình diễn âm nhạc Tinh Ting Tinh thu hút sự quan tâm của khán giả yêu âm nhạc.

11-12-2023

Không có bất cứ thí sinh nào bị bỏ lại phía sau

(Vietnamnet) Sau ngày đóng cổng Cuộc thi sáng tác và trình diễn âm nhạc Tinh Ting Tinh, hai nhạc sĩ Lê Minh Sơn và Giáng Son đã chia sẻ về những dấu ấn ở vòng loại và hành trình tiếp theo đầy kịch tính.

24-11-2023

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn: Tôi sáng tác nhạc lúc tắc đường

(Vietnamnet) ‘Bây giờ, nhiều bài hát dù nổi tiếng nhưng chỉ sống giỏi lắm được 3 tháng. Bạn biết vì sao không? Vì chúng không có linh hồn’, nhạc sĩ Lê Minh Sơn nhận định.

16-11-2023

Mong ngóng sân chơi dành cho giới sáng tác

Những người nhạc sĩ là nguồn cảm hứng và đứng sau cho các ngôi sao ca nhạc tỏa sáng, nhưng họ ít có cơ hội xuất hiện trước công chúng, trừ trường hợp họ là nhạc sĩ kiêm ca sĩ. Tuy vậy, tên tuổi của họ dường như vẫn chưa đủ đối với những gì họ cống hiến bấy lâu nay.

 

02-11-2023

Nền âm nhạc Việt: Lượng nhiều nhưng chất ít, thực sự có gì đáng nhớ?

Tuy có sự xuất hiện liên tục của hàng loạt sản phẩm âm nhạc, thế nhưng thị trường âm nhạc Việt vẫn đang trải qua sự thiếu hụt về những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao và mang ý nghĩa sâu sắc. Trong cuộc cạnh tranh khốc liệt này, không phải lúc nào sản phẩm âm nhạc cũng thể hiện sự cẩn trọng và tâm huyết trong quá trình sáng tạo. Một tác phẩm có giá trị nghệ thuật thực sự, với khả năng lan tỏa tới trái tim và tâm hồn của người nghe, mới thể hiện giá trị đích thực của âm nhạc.